Thờ Phật tại nhà và những lưu ý không thể bỏ qua

Thờ Phật tại nhà và những lưu ý không thể bỏ qua

Thờ Phật tại nhà là dành cho những người có duyên với Phật pháp, đi theo đạo Phật hoặc muốn tịnh tâm, trong lòng nghĩ đến đức Phật. Tuy nhiên, việc thờ Phật tại nhà nếu không chú ý dễ gặp phải những sai lầm trong phong thủy và tâm linh. Vậy việc thờ Phật tại nhà, đúc tượng phật bằng đồng để thờ cúng cần lưu ý những gì? Cùng tham khảo qua những thông tin sau:

Thờ Phật tại nhà và những lưu ý không thể bỏ qua

Tìm hiểu về việc thờ Phật tại nhà

Thông thường trong mỗi gia đình Phật Giáo đều có trưng bày tượng Phật được đúc từ các cơ sở đúc tượng phật để cầu sự phù trợ bình an. Thờ tượng Phật còn thể hiện được lòng biết ơn của các vị này đối với nhân loại về những giá trị làm người, về chân lý chân thiện mỹ mà các Ngài đã truyền dạy.

Tượng Phật rất linh thiêng nên các gia đình muốn thờ Phật phải lưu ý đến những điều kiêng kị để tránh phạm trượng gây hại cho gia đình. Việc thờ cúng trong gia đình cần thành tâm và chú ý những điều sau:

Chú ý khi chọn mua tượng Phật đồng

Tượng Phật thờ cúng cần được chọn lựa một cách cẩn thận để việc thờ cúng luôn diễn ra tốt đẹp nhất. Thờ Phật với tâm hướng về Phật về những điều tốt đẹp luôn luôn mong mỏi lĩnh hội được ngọn đèn trí tuệ của các Ngài để biết điều đúng sai, một lòng hướng thiện giúp ích cho đời chú không phải để cầu ban phước trừ họa, che dấu để làm điều bất lương. Nên chọn tượng Phật bằng đồng trong thờ cúng bởi nó vừa bền đẹp lại làm không gian sang trọng hơn.

Vị trí lập bàn thờ tượng Phật

Nên dành riêng một gian để thờ Phật nếu nhà bạn đủ diện tích. Điều này sẽ là tốt nhất. Trường hợp không có gian riêng có thể thờ Phật ở gian chính, phía trên cao. Nên thường xuyên lau dọn khu vực thờ cúng Phật để không phạm phải các vấn đề về tâm linh.

Khi đặt tượng Phật cần lưu ý mặt tượng Phật nên quay về hướng Đông vì đây là hướng mặt trời mọc mà các Đức Phật quay ra để thiền định giác ngộ. Hướng bàn thờ Phật nên đặt theo hướng Tây Bắc vì đây là hướng tượng trưng cho trời: Tây thiên cực lạc. Cần chú ý tránh đặt bàn thờ ở hướng Đông Bắc nhìn về Tây Nam và ngược lại vì đây là hai hướng ngũ qủy có rất nhiều xung khí.

Thờ tượng Phật tại nhà tưởng như đơn giản nhưng lại rất dễ gặp phải lỗi tâm linh, phong thủy nếu bạn không chú ý kỹ. Hy vọng, với những chia sẻ của đồ đồng Việt (đúc tượng chân dung ), bạn đã có thêm thông tin về việc thờ Phật tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *