Trống đồng trong đời sống văn hóa của người Việt Cổ

Trống đồng được đúc ở nhiều quy mô khác nhau. Trong số đó có những chiếc có quy mô đồ sộ, tuy nhiên dù ở bất kì quy mô nào, trống đồng đều giữ được hình dáng cân đối, hài hòa, thể hiện trình độ kĩ thuật đã phát triển đến mức tinh xảo. Trên mặt trống và thân trống lại được chạm khắc những hoa văn cầu kì, cân xứng, miêu tả chân thực cuộc sống của người Việt thời kì khai quốc, đồng thời thể hiện.

Trống đồng trong phong thủy

Trong phong thủy, trống đồng được xem là vật xua đuổi vận xấu và đem lại may mắn cho gia chủ. Vật liệu của trống đồng làm từ kim khí (đồng, vàng) do đó nó mang sinh khí tốt. Ngoài ánh sáng từ vật liệu, tâm mặt trống là họa tiết hình mặt trời mang ánh sáng tâm linh giúp xua đuổi tà ma và khí xấu.

Trong số các loại đồ đồng phong thủy, trống đồng cũng được coi là vật mang lại may mắn về tiền tài và quyền lực cho người sở hữu nó. Hình ảnh trên mặt trống thể hiện tín ngưỡng phồn thực của cư dân Việt xưa, tức tín ngưỡng tôn thờ sự sinh sôi nảy nở của vạn vật trong tự nhiên. Đồng thời, trống đồng xưa chỉ được sở hữu bởi những người có chức tước cao trong xã hội nên trống đồng còn thể hiện sự uy quyền. Treo tranh mặt trống đồng trong nhà, trong phòng làm việc vì thế sẽ giúp gia chủ buôn may bán đắt, công danh thuận lợi.

Trống đồng tại Đồ Đồng Việt – tinh hoa nghệ thuật đúc đồng

Trống đồng là một trong những sản phẩm tiêu biểu của Đồ đồng Việt – Địa chỉ đúc đồng uy tín tại Đại Bái, Bắc Ninh. Trống đồng ở đây được tạo tác tinh xảo, đạt độ sắc nét và chính xác cao về hoa văn, họa tiết, độ cân đối của trống cũng như độ sáng bóng của chất liệu.

Bên cạnh trống đồng, Đồ đồng Việt còn cho ra đời các sản phẩm khác, phong phú và đa dạng như đồ thờ cúng, đỉnh đồng, lư đồng, tranh đồng, tượng đồng… với chất lượng cao và mẫu mã tinh xảo. Đồ đồng Việt không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn gây được tiếng vang ở thị trường quốc tế bởi sản phẩm sang trọng, tinh tế và mang đậm hồn cốt Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *