Tượng linh vật gà trống và ý nghĩa trong phong thủy

Tượng linh vật gà trống và ý nghĩa trong phong thủy

Gà trống và ý nghĩa trong phong thủy là một trong những con vật không hề xa lạ trong cuộc sống. Nó gắn bó với sinh hoạt, đời sống của người dân Việt Nam. Gà đi vào ca dao, dân ca. Tiếng gà gáy được ví như sự đánh thức, chào ngày mới để biểu trưng cho những điều tốt đẹp, tránh những điều u ám trong phong thủy. Gà xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật như tranh đông hồ, tranh đồng của Đồ Đồng Việt (bán đồ đồng thờ cúng), các bức tượng linh vật phong thủy. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về ý nghĩa của việc gà:

Tượng linh vật gà trống và ý nghĩa trong phong thủy

Ý nghĩa của tượng gà trống bằng đồng trong phong thủy

  • Gà là một con vật mang nhiều ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Nó có thể là giải trừ các thế sát khí cho ngôi nhà, tránh việc bị tiểu nhân hãm hại, nói xấu, hạn chế những điều tai tiếng trong gia đình. Trong phong thủy, gà trống còn có tác dụng tránh sự không chung thủy của chồng hoặc vợ, bên cạnh đó còn để thu hút tài lộc. Ngoài ra, bài trí gà trống trong phong thủy còn giúp mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ.
  • Gà trống là biểu tượng cho những sự khởi đầu, niềm vui mới trong gia đình. Bởi vì thế gà trống trong phong thủy mang hàm nghĩa nó báo cho gia chủ về những điều tốt đẹp nhất.
  • Việc bài trí gà trống bằng đồng trong phòng khách, trong cửa hàng, trong văn phòng và các công ty là một biểu tượng tốt trong phong thủy để nó có khả năng thúc đẩy sự nghiệp phát triển trong kinh doanh. Gà trống còn mang ý nghĩa phong thủy cho sự lãnh đạo.

Cách bài trí gà trống bằng đồng trong phong thủy

Tượng linh vật gà trống và ý nghĩa trong phong thủy

Đối với bài trí trong nhà ở

  • Nếu tính theo ngũ hành, gà (Dậu ở hướng Tây) là con vật thuộc hành Kim, phù hợp khi bài trí ở hướng Tây của căn phòng. Ngoài ra, khi bài trí trong phòng khách có thể đặt ở hướng Nam để thu hút may mắn cho gia chủ trong cuộc sống và công việc gia đình. Đặt bên dưới bàn thờ, phía dưới các đồ đồng đại bái.
  • Nếu muốn ngăn chặn được sự không chung thủy của người bạn đời có thể bài trí gà từ phòng khách nhìn ra ngoài. Đặt một cặp gà trống bên trong tủ quần áo của chồng hoặc vợ, mỗi góc tủ một con để hóa giải việc ngoại tình bên ngoài.

Đối với bài trí trong kinh doanh

  • Gà trống được bài trí trong văn phòng và các doanh nghiệp là một điều tốt bởi nó có khả năng thúc đẩy sự nghiệp phát triển.
  • Trong kinh doanh, người ta thường bài trí gà trống ở khu vực đối diện với các dãy phòng để ngăn chặn sự bất đồng, tiểu nhân hãm hại..
  • Gà trống đặt ở bên trái bàn làm việc cũng là một vị trí phong thủy tốt

Gà trống mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau cho cuộc sống và công việc, chính vì thế nó được lựa chọn nhiều trong phong thủy. Cần chú ý để có thể lựa chọn được sản phẩm phong thủy tốt nhất cho gia đình. Tham khảo thêm các sản phẩm khác của chúng tôi như đồ thờ ngũ sự để có thêm nhiều lựa chọn khác cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *