Ý nghĩa của việc dùng trống đồng lưu niệm làm quà tặng

Trống đồng lưu niệm là một trong những món quà tặng văn hóa độc đáo trong các dịp kỷ niệm, hội nghị. Bạn cũng có thể sử dụng nó như một vật trang trí để bàn, quà dành tặng sếp hay tặng bạn bè quốc tế.

Trống đồng lưu niệm là sản phẩm có kích thước nhỏ nhất trong bộ sản phẩm trống đồng lưu niệm của Đúc Đồng Mỹ Nghệ. Được làm từ chất liệu đồng nguyên chất, đúc hoàn toàn thủ công với nhiều đường nét hoa văn tinh xảo, đẹp mắt, hình ảnh trên mỗi chiếc trống đồng đều khắc họa rõ nét đời sống văn hóa tinh thần của người Việt Cổ.

Trên mặt của trống đồng có hình ngôi sao 14 cánh ở chính giữa tượng trưng cho mặt trời. Bao quanh ngôi sao là hình người, hình động vật và một số họa tiết hoa văn hình học khác. Trên thân trống có hình chim Lạc Việt, hình chiếc thuyền… Quai trống được làm theo hình dây thừng bện, chân trống không có hình trang trí. Phía dưới cùng có chân đế được làm bằng gỗ có thể khắc thêm chữ tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Sau khi được đúc xong, sản phẩm sẽ được tiến hành sửa nguội để đạt được tính thẩm mỹ cao nhất. Công đoạn cuối cùng các nghệ nhân đúc đồng sẽ phủ thêm một lớp sơn bảo vệ lên trên bề mặt, vừa để tạo độ bóng vừa tạo độ bền cho sản phẩm mãi với thời gian.

Ý nghĩa của việc dùng trống đồng lưu niệm làm quà tặng

Sử dụng trống đồng làm quà biếu hay vật trang trí với mục đích hướng tới một cuộc sống tốt đẹp. Đồng thời nhắc nhở chúng ta luôn hướng tới việc giữ gìn nét đẹp văn hóa bản sắc và truyền thống dân tộc.

Tặng trống đồng cũng là cách thể hiện sự yêu mến và tôn trọng lẫn nhau. Bên cạnh đó người tặng còn muốn mang đến thông điệp hãy gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc, truyền thống nhân đạo, yêu hòa bình, tình yêu thiên nhiên, yêu con người và trên hết là tình yêu đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *