5 loại hoa cắm trên bàn thờ ngày Tết mang tài lộc cả năm

5 loại hoa cắm trên bàn thờ ngày Tết

Ngày tết, bên cạnh các đồ thờ cúng bằng đồng dapha mỗi gia đình cần đặt các đồ thờ như mâm cơm, mâm ngũ quả và đặc biệt không thể thiếu những lọ hoa tươi sắc cho cả năm. Tuy nhiên, việc chọn hoa cũng hết sức quan trọng. Nếu chọn sai loại hoa dễ dẫn đến xui xẻo cả năm cho gia đình. Vậy loại hoa nào bày lên bàn thờ mang tài lộc và vận may đến cho gia đình?

5 loại hoa cắm trên bàn thờ ngày Tết

Hoa mai điểm tô sắc xuân ngày tết

Nhìn thấy hoa mai người ta thường nghĩ ngay đến Tết. Đặc biệt với người miền Trung và miền nam nó trở thành một loại hoa cảnh không thể thiếu trong gia đình để đón xuân. Hoa mai có thể được dùng để trang trí trong phòng khách bằng việc đặt chậu hoa ở gian nhà chính. Bên cạnh đó những nhành mai đặt trên bàn thờ gia tiên để tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Khi chọn mua hoa mai ngày tết nên chọn cây có cả nụ, lá và hoa thể hiện cho tài lộc đầy đủ của năm mới.

Hoa đào mang lại bình yên cả năm

Nếu như hoa mai đại diện cho cái tết của người miền Trung và Nam thì hoa đào lại là một loại hoa không thể thiếu trong tết của người Bắc bên cạnh đồ thờ đồng tam khí. Đào được xem là tinh hoa của ngũ hành, không chỉ có tác dụng xua đuổi tà ma mà còn mang đến nguồn sinh khí đem lại yên bình trong năm mới. Hoa đào chọn cây to và những nhánh nhỏ để đặt trên bàn thờ. Khi chọn mua đào cần chú ý mua loại cánh nhỏ mịn, màu tươi. (Tất cả những điều cần biết về nhà thờ họ)

 

Hoa lay ơn thể hiện sử thanh tao

Hoa lay ơn thể hiện cho sự hạnh phúc và thanh tao trong gia đình. Hoa có nhiều màu như trắng, vàng, đỏ, cam,… Chọn hoa ngày tết nên chọn loại thể hiện sự trang nghiêm trên bàn thờ. Chọn bó tươi, đều màu, nhánh thẳng tắp, vươn cao để thờ cúng.

 

 

Hoa hồng đỏ mang ý nghĩa sự hạnh phúc

Hoa hồng là biểu trưng của hạnh phúc ngập tràn, vĩnh cửu, biểu trưng cho việc vượt qua khó khăn. Vì thế nó thường được chọn là loại hoa bày trên bàn thờ ngày tết. Lưu ý khi chọn hoa hồng để thờ cúng là hoa phải có màu đỏ tươi (tránh màu nhạt, hồng phớt, trắng,…) và chỉ chọn hoa màu đỏ cùng loại để tỏ sự tôn nghiêm.

Hoa cúc vàng biểu tượng của phúc lộc

Hoa cúc vàng bên cạnh việc thể hiện sự rực rỡ, điểm mạnh nét đẹp trong hương vị ngày tết. Hoa cúc vàng là biểu tượng của phúc lộc, sự sống, giúp ổn định phúc khí trong nhà. Vì vậy, đây cũng là loại hoa thích hợp dâng cúng trên bàn thờ tổ tiên. Chọn các bông hoa to, nở đều để bày lên bàn thờ.

Hoa bày vào dịp tết cần tươi, đều để thể hiện cho một năm đầy may mắn và sung túc. Khi trang trí bàn thờ cần chú ý các đồ thờ cúng cần được lau dọn một cách sạch sẽ, trang hoàng nhất. Nếu tìm kiếm đồ đồng thờ cúng mua ở đâu bạn không thể bỏ qua công ty Đồ Đồng Việt, cung cấp những sản phẩm đồ đồng cao cấp mang tài lộc vào nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *