Bật mí ý nghĩa hoa văn trống đồng Ngọc Lũ

Trống đồng có nhiều hình dạng, mẫu mã do đó cũng nhiều mảng thông tin khác nhau, nhiều quý khách hàng băn khoăn thắc mắc về ý nghĩa các hoa văn trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Sau đây mời quý vị cùng Đồ đồng Việt (bán hoành phi câu đối cao cấp) tìm hiểu và giải mã hoa văn trên mặt trống đồng qua bài viết dưới đây.

Tâm trống và vòng đồng tâm số 1 : nhân sinh quan của người Việt

Tâm trống là mặt trời đang chiếu sáng, vòng tròn số 1 là cảnh sinh hoạt của con người. Tâm trống đồng luôn luôn là mặt trời. Mọi kiểu trống trong mọi thời đại đều như thế. Điều này cho thấy có sự thống nhất và xuyên suốt nguyên tắc cơ bản trong hệ tư tưởng Việt. Mặt trời là trung tâm vũ trụ cũng chính là hình ảnh đại diện cho ‘ông trời’ siêu hình. Mặt trời phát ra ánh sáng cũng là phát ra sự sống. Trong tiếng Việt ‘sáng’ và ‘sống’gần như là một âm.

Vòng đồng tâm thứ 2 : xướng danh dân tộc

Là người Việt không ai mà không biết huyền tích Kinh dương vương kết duyên cùng Long nữ con gái Động đình quân. Kinh dương vương nghĩa là vua phương Nam, Long nữ là con gái Động đình quân vua phương Đông. Sự hợp huyết 2 dòng phương Nam và phương Đông là sự hoàn tất việc tạo nên người Việt. Cũng vì lẽ này người Việt rất đỗi tự hào khi nhận mình là ‘con Rồng cháu Tiên’.

Tham khảo thêm: trống đồng quà tặng ý nghĩa cho khách nước ngoài

Vòng đồng tâm thứ 3 : ước vọng Dân tộc trường tồn

Vòng đồng tâm thứ 3 của mặt trống đồng có tổng cộng 18 cặp chim. Mỗi cặp có 1 chim lớn đang tung cánh bay và 1 con chim nhỏ đang tung tăng trên mặt đất. Từng cặp như vậy nói lên sự nối tiếp liên tục tre già thì măng mọc. Cha mẹ già khuất núi thì con cháu lớn lên cứ như thế mà tiếp nối mãi.

Đồ đồng Việt là một trong những công ty mang đến cho người dùng những sản phẩm bằng đồng chất lượng, được làm từ các làng nghề truyền thống Đại Bái với cam kết về chất lượng. Đồ đồng Việt tự hào là thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các mặt hàng thờ cúng cao cấp, hoành phi câu đối bằng đồng, đỉnh đồng ngũ sắc, bộ tam sự khảm tam khí…Chúng tôi nhận đúc tượng Phật, đúc chuông chùa, đúc tượng chân dung theo yêu cầu. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *