Cách bài trí tượng trâu bằng đồng trong nhà

Cách bài trí tượng trâu bằng đồng trong nhà

Trâu là một con vật gắn liền với đời sống văn hóa của người Việt, với sinh hoạt văn hóa lúa nước. Trâu mang những đặc tính như thuần tính, chăm chỉ, có thể vượt khó khăn và sẵn sàng đồng hành cùng con người trước nhiều hoàn cảnh, sự thay đổi. Đồng thời, trâu cũng là 1 trong 12 con giáp, là món quà ý nghĩa dành tặng người những người sinh năm Sửu. Cùng Đồ Đồng Việt (cung cấp đồ đồng thờ cúng dapha) tìm hiểu về cách bài trí tượng trâu phong thủy trong nhà:

Cách bài trí tượng trâu bằng đồng trong nhà

Ý nghĩa của trâu đồng trong phong thủy

  • Trâu vốn được coi là con vật gần gũi trong cuộc sống của người dân Việt Nam khi mang nhiều đức tính như hiền lành, bền bỉ, mạnh mẽ nên nó là biểu tượng của sự an lành, no đủ, vươn lên. Đặt tượng trâu bằng đồng trong nhà để biểu thị cho sự thịnh vượng, bền vững.
  • Trong phong thủy biểu tượng con trâu được sử dụng khá phổ biến dưới nhiều hình thức khác nhau như hội họa, điêu khắc, đúc tượng, chế tác… Được đặt ở nhiều nơi như phòng khách, bàn làm việc..
  • Trâu được chế tác bằng kim khí như đồng, đồng mạ vàng rất tốt cho tài lộc, có lợi cho các công việc kinh doanh, bất động sản hoặc đầu tư dài hạn. Bên cạnh đó, các nhà phong thủy cho rằng trâu được bố trí trong nhà với nhiều tác dụng như xua đuổi tà ma, giảm bớt hung khí cho gia đình. Màu vàng ánh kim của trâu không những làm thẩm mỹ không gian gia đình tăng thêm mà còn có tác dụng tốt trong phong thủy.

Cách bài trí tượng trâu đồng trong phong thủy

  • Đặt trâu trong nhà theo hướng Bắc hoặc Đông Bắc là thích hợp nhất. Tránh bài trí trâu ở hướng Nam hoặc Tây Nam.
  • Tránh đặt tượng trâu ở những nơi có sinh khí không tốt như gần nhà bếp, nhà vệ sinh. Đặt trâu ở phòng khách hướng về phía cửa chính hoặc đặt phía bên trái bàn làm việc.
  • Tượng trâu đồng có thể là món quà ý nghĩa tặng đối tác kinh doanh, người thân… mang lại những ý nghĩa tốt đẹp về sự gắn bó lâu dài.

Tham khảo thêm: hoành phi câu đối

Trên đây là một số lưu ý về bài trí tượng trâu đồng phong thủy trong nhà để mang lại những may mắn và tài lộc cho gia đình. Đọc thêm các bài về đồ thờ bằng đồng vĩnh tiến và các sản phẩm bằng đồng khác của chúng tôi tại Đồ Đồng Việt tại dodong.com.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *