Khuê Văn Các- biểu tượng thủ đô ngàn năm văn hiến

Khuê Văn Các mang dấu ấn nét đẹp lịch sử

Khuê Văn Các – biểu tượng thể hiện tầm nhìn về giáo dục và mang đậm tinh thần khuyến học của đất nước xứng đáng là công trình văn hóa biểu tượng đất Thăng Long nghìn năm văn hiến
Khuê Văn Các là công trình nổi tiếng đề cao học vấn, văn chương thơ phú lại được xây dựng nhờ công của một vị quan võ – Tổng trấn Bắc thành Nguyễn Văn Thành vào năm 1805 dưới triều Nguyễn.
Khuê văn các bằng đồng đúc ở Hà nội0

Khuê Văn Các có kiến trúc dạng cổ lầu, tầng gác bên trên là những kết cấu bằng gỗ, bốn góc có hàng lan can bằng gỗ tiện, mái ngói được nâng bởi những giá gỗ đơn giản, vững chắc mà thanh thoát. Bốn mặt bịt ván gỗ, mỗi mặt đều làm một cửa tròn có những thanh gỗ chống tỏa ra bốn phía. Cửa và thanh gỗ chống tượng trưng cho sao Khuê và những tia sáng của sao. Mé trên sát mái phía cửa ngoài vào treo một biển sơn son thiếp vàng 3 chữ Khuê văn các. Mỗi mặt tường gỗ đều chạm một đôi câu đối chữ Hán thiếp vàng rất có ý nghĩa.

Tìm hiểu thêm: mua quà tặng mỹ nghệ bằng đồng cho đối tác nước ngoài

Bộ quà tặng khuê văn các tặng khách Nhật bản0
Khuê Văn Các có kiến trúc dạng cổ lầu, nhỏ nhắn, đơn giản và mang dấu ấn riêng của Việt Nam

Khuê Văn Các- quà tặng độc đáo và sang trọng

Khuê Văn Các không phải là một công trình của riêng Việt Nam mới có mà Khuê Văn Các cũng xuất hiện tại một số nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… Tuy nhiên, tại Hà Nội, Khuê Văn Các vẫn mang những nét riêng biệt mang dấu ấn của Việt Nam, nhỏ nhắn, đơn giản tạo nên sự gần gũi của công trình kiến trúc này. Lầu Khuê Văn Các biểu tượng của thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến được chế tác theo công nghệ đúc từ nguyên liệu đồng nguyên khối mạ vàng 24K sang trọng. Sản phẩm làm vừa làm vật sưu tầm, trưng bày hoặc làm quà biếu tặng, quà lưu niệm vô cùng độc đáo.

Địa chỉ Đồ đồng Việt tại 235 Lê duẩn và hệ thống cửa hàng trên toàn quốc chuyên cung cấp quà tặng mỹ nghệ bằng đồng đẹp sang trọng. Sản phẩm được làm thủ công tinh xảo và bền mãi với thời gian. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chế tác đồ thờ cao cấp nhất hiện nay cho các gia đình người Việt nam, thờ cúng tổ tiên, từ đường….Đồ đồng Việt là đơn vị uy tín chuyên cung cấp đồ đồng thờ cúng, đồ đồng quà tặng, đúc đồng mỹ nghệ…hãy liên hệ với chúng tôi để biết giá bộ đỉnh đồng đẹp nhất và các sản phẩm đồ thờ chất lượng nhất trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *