Nghi thức và lưu ý khi thờ cúng tượng Phật Bà quan âm tại nhà

Nghi thức và lưu ý khi thờ cúng tượng Bà quan âm tại nhà

Phật bà quan âm là người mang đi những buồn bi, nỗi đau trong nhân thế, thấu hiểu những cầu mong của dân gian. Vì thế, người được thờ phụng trong chùa, trong các gia đình theo Phật, hướng Phật. Tuy nhiên, không nên tự tiện lập bàn thờ Phật bà quan âm nếu không có những hiểu biết về thờ phật trong nhà. Điều này khiến bạn dễ gặp phải những yếu tố tâm linh xấu. Cùng Đồ Đồng Việt (cung cấp quà tặng bằng đồng) tìm hiểu qua những thông tin sau:

Nghi thức và lưu ý khi thờ cúng tượng Bà quan âm tại nhà

Chọn hình tượng Phật thờ cúng

  • Thờ Phật có thể dưới nhiều phương thức như tranh ảnh, tượng, Phật đứng, phật ngồi… Quan trọng là hình ảnh Phật phải đẹp đẽ, đúng nét và đầy đủ các hảo tướng. Thờ Phật trong nhà là do nhân duyên của mỗi người, có thể thờ Phật Thích Ca, Phật A Di Đà, hay Bồ Tát Quan Thế Âm… Bàn thờ Phật cần sạch sẽ và các lễ vật cũng cần được chọn lựa một cách tươi mới nhất.
  • Đối với bàn thờ Phật tại gia, sau khi chúng ta thỉnh Phật ở chùa về tôn trí tại tư gia. Nếu bản thân con người hội đủ duyên lành nên thỉnh ít nhất một vị thầy chùa về để làm lễ an vị Phật tại nhà. Tuy vậy, khi chưa thỉnh được thầy về an vị Phật cho gia đình thì bạn vẫn có thể thờ cúng, lễ Phật thành tâm trên chùa hoặc ở nhà.

Cách bày trí bàn thờ Phật bà Quan Âm tại gia:

  • Tối kị phong thủy và tâm linh không đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác. Bởi Phật bà quan âm là một vị thần chỉ thờ cúng đồ chay. Thực tế hiện nay rất nhiều gia đình, cửa hàng hoặc nhà hàng đặt tượng Quan Âm cùng các tượng khác như Quan đế, Thổ địa. Như vậy rất không tốt và không gặp may mắn.
  • Khi dâng đồ cúng lên phật bà Quan Âm thường chỉ cần hoa tươi và hoa quả, không được cúng đồ mặn. Đây là một điều kiêng kỵ trong phong thủy cần chú ý.
  • Đối với hướng đặt tượng Quan Âm trong nhà thì phải tránh tuyệt đối không được quay tượng Quan Âm vào các hướng, các vị trí không tốt đó là: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Bởi những hướng này thường không được thanh tịnh. Không tốt cho việc thờ cúng Phật.

Tham khảo thêm: bán đồ đồng thờ cúng

Trên đây là những lưu ý về việc thờ cúng Phật bà quan âm tại nhà để tránh những phong thủy xấu, mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình. Hy vọng với những chia sẻ của Đồ Đồng Việt (bán đồ thờ cúng bằng đồng đại bái) này bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về thờ cúng và tâm linh tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *