Tìm hiểu về ý nghĩa cá chép trong phong thủy

Trong phong thủy, cá chép tượng trưng cho sự tốt lành, thịnh vượng và là biểu tượng của tình yêu và tình bạn.

Đại diện cho sự dũng cảm, đấu tranh và thành công

Bạn đã nghe câu chuyện về cá chép vượt vũ môn hóa rồng chưa? Truyền thuyết kể rằng, cá chép vượt qua vũ môn có thể biến thành rồng, ngược lại, cá chép vẫn là cá chép. Đây là một chặng đường vô cùng gian nan, thử thách và chỉ có những con có phẩm chất kiên định, không từ bỏ mục tiêu thì mới nhận được kết quả xứng đáng. Do đó, hình ảnh cá chép đại diện cho tinh thần nỗ lực, dũng cảm tiến lên để đạt được thành công.

Tăng may mắn và tránh điều không may

Các hình tượng cá chép khác nhau tượng trưng cho tài lộc, phước lành trong phong thủy, cũng có thể ngăn ngừa và tránh những điều không may. Ngoài ra, cá chép tiếng Hán là “Lý ngư” – đồng âm với “Lợi nhuận” nên hình ảnh này cũng mang ý nghĩa may mắn. Vật phẩm phong thủy có hình cá chép đã trở thành một trong những món quà làm ăn được yêu thích nhất, vừa có giá trị trang trí, giá trị phong thủy tốt mà lại vừa thúc đẩy mối quan hệ.
Các quà tặng bạn có thể cân nhắc như:

 • Tranh cá chép mạ vàng
 • Tượng cá chép
 • Cá chép cảnh, cá Koi

Tuổi thọ và sức khỏe

Cá chép có tuổi thọ dài (đặc biệt là cá chép koi với tuổi thọ trung bình là 50 năm). Cá chép càng lớn, đầu càng sắc nét, thân hình càng đầy đặn sẽ mang đến nhiều sự bình an và hạnh phúc hơn.

Cá chép phong thủy kết hợp với các hình tượng khác

Trong phong thủy, cá chép không nhất thiết là tồn tại một mình. Nó có thể kết hợp với các hình ảnh khác như hoa sen, hoa mẫu đơn, đồng tiền… sống động hơn và có hiệu quả phong thủy tốt hơn.

Cá chép hoa sen

Cá chép hoa sen chứa đựng ý nghĩa tốt lành. Hoa sen gần bùn mà không bị vấy bẩn, cao quý và thanh lịch. Hoa sen có tiếng Hán là “liên” – liên tục, không ngắt quãng, kết hợp với cá – “dư” tạo nên ý nghĩa sự tốt đẹp diễn ra liên tục, không bị ngắt quãng.Vì những ý nghĩa đó, cá chép hoa sen được mọi người vô cùng ưa thích. Một bức tranh hoa sen cá chép vô cùng nổi tiếng có thể kể đến đó là “cửu ngư quần hội” – chín con cá chép bơi lội sống động trong hồ sen, thể hiện sự hài hòa, công việc và cuộc sống phát triển, gặp nhiều điều may mắn và hạnh phúc.

Cá chép ngậm đồng tiền

Cá chép ngậm đồng tiền cổ mang ý nghĩa trời đất giao hòa, vạn vật thịnh vượng và phát triển. Đồng tiền cổ còn mang ý nghĩa cân bằng âm dương, tài lộc dồi dào, sung túc. Hình ảnh này còn có thể hóa giải tà khí, giúp nguồn sinh khí phát triển dồi dào, mang đến sức khỏe và sự bình an.

Cá chép hoa mẫu đơn

Mẫu đơn là vua của các loài hoa – sang trọng, quý phái, rực rỡ, tinh tế và tràn đầy năng lượng. Mẫu đơn là biểu tượng của sự thịnh vượng và tình yêu. Hình ảnh cá chép hoa mẫu đơn ngụ ý về một cuộc sống dư dả, an nhàn và tình cảm hôn nhân gắn bó, bền chặt.

Cá chép hoa cúc

Hoa cúc tượng trưng cho tiền tài, sức khỏe và trường thọ. Cá chép hoa cúc mang ý nghĩa về sự cát tường, trường thọ va tài lộc: Mang đến cuộc sống vui khỏe cho người lớn tuổi, nhiều may mắn và thuận lợi trên bước đường công danh cho người trẻ tuổi. Chính vì vậy, sản phẩm sử dụng hình ảnh cá chép hoa cúc trở thành quà tặng lý tưởng cho nhiều dịp lễ quanh năm, dặc biệt là tặng người lớn tuổi.

 Trên đây là một vài chia sẻ về ý nghĩa cá chép trong phong thủy. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về hình tượng cá chép và những ý nghĩa tốt đẹp mà nó đem đến.

Liên hệ Đồ đồng Việt để được tư vấn chi tiết

 • ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM
 • Xưởng sản xuất đúc đồng, mạ vàng: Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
 • Trụ sở : 530 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.
 • Hệ thống chi nhánh toàn quốc: XEM TẠI ĐÂY
 • Website: dodong.com.vn
 • Fanpage: Đồ đồng Việt
 • Youtube: Đồ Đồng Việt
 • Email : dodongmynghe@gmail.com
 • Hotline : 0969 458 669 – 0969 458 666.  Tư vấn tận tâm 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *