Tranh đồng Cửu ngư hoa sen- quà tặng đồ đồng ý nghĩa

Trong dòng tranh đồng phong thủy thì bức tranh cửu ngư hoa sen bằng đồng đẹp vẫn luôn là bức tranh phong thủy được nhiều gia đình Việt yêu thích. Bởi hình ảnh cá chép hoa sen không chỉ giúp mang đến vẻ đẹp ấn tượng, sang trọng cho không gian phòng khách mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ và người thân trong gia đình.

Ý nghĩa tranh đồng Cửu ngư hoa sen

Theo truyền thuyết dân gian có câu chuyện cá chép vượt vũ môn để hóa thành Rồng, bởi vậy cá chép còn được coi như Rồng – linh vật uy quyền, đứng đầu trong tứ linh Long Lân Quy Phụng. Theo quan niệm của phương Đông, cá chép là biểu tượng cho lòng kiên trì và sự bền trí, nó mang đến sức khỏe và sự tài lộc cho gia chủ.

Trong công việc, cá chép chính là linh vật giúp mang lại sự thuận buồm xuôi gió và thăng tiến trong công việc. Hơn nữa, nó còn giúp mang đến các cơ hội về kinh doanh, giúp sự nghiệp của gia chủ ngày một phát triển hơn. Bởi vậy đây là một trong những vật phẩm phong thủy được giới doanh nhân và những người buôn bán vô cùng yêu thích và đặt trong nhà.

Ý nghĩa hình ảnh hoa sen

Còn hoa sen là quốc hoa của Việt Nam, dù sống trong bùn sình vẫn luôn tỏa hương thơm ngát, là biểu tượng của sự trong sáng và thuần khiết. Ngoài ra, theo Hán học, từ niên của hoa sen đồng âm với từ liên trong liên tục, liên tiếp, còn cá đọc là Ngư, đồng âm với từ “dư” trong dư dả, tràn đầy, bởi vậy bức tranh còn mang ý nghĩa về sự dư dả liên tục chứ không phải lúc dư, lúc thiếu.

Chính vì những ý nghĩa trên mà bức tranh cửu ngư hoa sen bằng đồng đẹp còn được nhiều gia đình biết đến như một pháp bảo giúp kích thích tài lộc, kích thích công danh và sự nghiệp. Bởi vậy ngày nay, nhiều gia đình Việt đã lựa chọn bức tranh hoa sen cá chép này để trang trí cho không gian sống nhà mình. Họ thường treo tại những không gian sang trọng như phòng khách, phòng làm việc hay thư phòng của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *