Treo tranh chữ đồng phòng khách để phúc lộc vẹn toàn

Treo tranh chữ trong phòng khách là thú chơi phong thủy đang được rất nhiều gia chủ ưa chuộng. Không cần cầu kì, sống động như những dòng tranh treo tường với những chủ đề khác nhau, tranh chữ chọn cho mình một vẻ đẹp riêng khi làm nổi bật duy nhất một chữ ở chính giữa bức tranh, xung quanh là các họa tiết được trang trí hài hòa, trang nhã. Người chơi tranh chữ thường có tính tình đơn giản, phóng khoáng, cách hành xử trong cuộc sống cũng cực kỳ tinh tế và tao nhã.

Phòng khách nên treo chữ gì sẽ mang lại những điều tốt lành nhất đến cho gia chủ ?

Cũng như những dòng tranh nổi tiếng như tranh mừng thọ, tranh tứ quý hay tranh phong thủy thì dòng tranh chữ hay còn gọi là tranh chữ thư pháp đang được nhiều người yêu thích treo trong phòng khách.

Khi gia chủ đang có nhu cầu muốn treo tranh chữ nhưng lại chưa biết phòng khách nên treo chữ gì thì chúng tôi có một vài gợi ý như tranh chữ: Phúc, Lộc, Thọ, Tâm, Đức,.. mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc được nhiều người ưa thích.

Tranh chữ Phúc

Tranh chữ Phúc, điều mà mọi con người đều mong muốn và hướng tới trong cuộc sống, thể hiện cho sự đồng thuận, thuận lợi, hạnh phúc trong gia đình. Treo tranh chữ Phúc trong phòng khách thể hiện mong ước cho mọi việc tốt đẹp.

Tranh chữ Lộc

Tranh chữ Lộc, là những của cải, tiền bạc, may mắn mà chúng ta sẽ nhận được khi làm những điều thiện, điều tốt đẹp. Lộc cũng là kết quả của một quá trình làm việc chăm chỉ, những mong muốn nhận được mọi điều tốt đẹp, đủ đầy trong gia đình. Treo tranh chữ Lộc thể hiện mong ước về sự cố gắng, chăm chỉ trong đời sống, công việc.

Tranh chữ Thọ

Tranh chữ Thọ chính là thể hiện được sự mong muốn được sống khỏe mạnh lâu dài, vượt qua được những khó khăn, bệnh tật trong cuộc sống. Trong nhà có ông bà, người cao tuổi thì việc treo tranh chữ thọ sẽ là một vật vô cùng ý nghĩa.

Tranh chữ Tâm

Tranh chữ Tâm đã trở thành một chuẩn mực giá trị dùng để răn dạy, nhắc nhở về sự cố gắng, cái tâm khi làm bất cứ việc gì. Chữ Tâm biểu tượng cho suy nghĩ, tấm lòng, tâm hồn. Tâm trong sạch thì mọi việc sẽ tốt đẹp, thuận lợi.

Tranh chữ Đức

Tranh chữ Đức, răn dạy con người phải luôn sống bằng tấm lòng đức độ, phải sống tu nhân tích đức, mang ý nghĩa lớn lao trong cuộc đời mỗi người. Cũng vì lí do đó mà mà tranh chữ Đức được treo khá phổ biến như để nhắc nhở mỗi chúng ta phải sống sao cho đúng.

Qua một số gợi ý trên mà chúng tôi đã đưa ra thì việc phòng khách nên treo chữ gì không còn là nỗi lo của mỗi gia chủ, có thể dễ dàng chọn lựa cho mình một bức tranh chữ phù hợp nhất, mang lại nhiều ý nghĩa nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *