Trống đồng mạ vàng- quà tặng lưu niệm nhiều ý nghĩa

Quà tặng lưu niệm nhiều ý nghĩa – trống đồng mạ vàng

Trước rất nhiều món quà tặng lưu niệm tiêu biểu nhưng tại sao nhiều người vẫn lựa chọn trống đồng đặc biệt là trống đồng mạ vàng là món quà tặng lưu niệm? Bởi vì trống đồng nói chung và trống đồng mạ vàng nói riêng có nhiều ưu điểm vượt trội như có hình dáng cân đối, hài hoà đã thể hiện một trình độ rất cao về kỹ năng và nghệ thuật, đặc biệt là những hoa văn phong phú được khắc họa. Chất liệu mạ vàng sang trọng làm tăng thêm ý nghĩa cho món quà tặng.

trống đồng mạ vàng

Trống đồng mạ vàng hơn thế nữa nó miêu tả chân thật sinh hoạt của con người thời kỳ dựng nước mà người ta vẫn cho là chìm trong đám mây mù của truyền thuyết Việt Nam. Trống đồng gắn liền với văn hóa phương đông, người Việt vì thế đã trở thành quà tặng độc đáo cho người thân đặc biệt là khách Quốc tế.

trống đồng mạ vàng

Trống đồng mạ vàng với ý nghĩa phong thủy

Trống đồng mạ vàng còn là món quà tặng cao cấp, sang trọng. Theo các nhà phong thủy thì mặt trống đồng hình tròn không những là biểu tượng của dương mà còn là biểu tượng của kim chính vì thế nó tạo sự hài hòa, độc đáo. Trên mặt trống đồng là sự kết hợp của nhiều họa tiết hoa văn trang trí khác nhau. Các biểu tượng trên trống đồng có hình tròn thuộc kim, hình trống đồng là hình Madala (tức là miêu tả sự vận động của vũ trụ mang giá trị tinh thần rất cao cấp.

trống đồng mạ vàng

Hình tượng và nội dung đều là dương nên trống đồng mang tính cực dương cho nên trống đồng chỉ sử dụng ở những nhà thực sự có quyền lực. Nó là biểu tượng cho quyền lực trên mọi lĩnh vực (quyền lực trí tuệ, quyền lực ngôn luận, quyền lực hành chánh,…).

Trống đồng hiện nay có thể mua tại các cở sở đúc chuông đồng nhà thờ và bán đồ đồng như Đồ đồng Việt để được những sản phẩm chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *