Ý nghĩa tranh đồng phong thủy mã đáo thành công, bạn đã biết chưa

Ngày nay, không chỉ giới doanh nhân, hay những người buôn bán mà hầu hết các gia đình Việt đều chọn bức tranh mã đáo thành công bằng đồng để trang trí cho không gian sống nhà mình. Bởi nó không chỉ giúp mang đến vẻ đẹp sang trọng, thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, giúp đem lại tài lộc, may mắn đồng thời mở ra các cơ hội kinh doanh giúp gia chủ.

Mặc dù bức tranh được rất nhiều gia đình yêu thích, và chọn treo trong nhà tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu hết ý nghĩa của bức tranh mã đáo thành công.

Ý nghĩa tranh đồng mã đáo thành công

Hình ảnh mã đáo thành công trong bức tranh đồng này được các nghệ nhân chạm thúc vô cùng sắc nét và sinh động, nó được tạo lên bởi tám con ngựa khỏe mạnh đang phi nước đại. Mà theo phong thủy học, số 8 là số mang biểu tượng của may mắn và thịnh vượng. Bởi số tám đọc là “bát” gần giống phát âm của chữ “phát” trong phát tài, phát lộc…

Vào thời phong kiến, ngựa là con vật có sức khỏe dẻo dai thường dùng để báo tin bình an và thành công với những người ở nhà. Hình ảnh những con ngựa trung thành, khỏe mạnh, và bền bỉ đang phi nước đại trở về nhà chính là lời chúc gia chủ làm ăn phát đạt, tấn tài, tấn lộc và luôn phát triển.

“Mã phi ngàn dặm đường dài
Đáo thương nhân chủ miệt mài làm ăn
Thành gia có chí không lùi bước
Công thành danh toại vững ngàn sau”

Đây là bài thơ mã đáo thành công vô cùng nổi tiếng, qua đây bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về ý nghĩa phong thủy học cũng như vẻ đẹp của tranh đồng phong thủy mã đáo thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *