Ý nghĩa trống đồng mạ vàng đúc tinh xảo cao cấp

Ý nghĩa trống đồng mạ vàng đúc tinh xảo cao cấp

Trống đồng đúc thu nhỏ bằng đồng làm đồ lưu niệm bằng phương pháp thủ công do các nghệ nhân đồ đồng việt chế tác,quy trình đúc bằng mẫu mã,khuôn đúc bằng bản sáp,kỹ thuật đúc chân không,sửa nguội tinh tế,dùng cho các mẫu hoa văn trống đồng đông sơn,ngọc lũ.

Trống mạ vàng tĩnh điện theo quy trình mạ điện phân bằng vàng 24k cao cấp,bền mặt trống được bán lớp vàng ròng sang trọng,màu vàng sáng bền đẹp theo thời gian.

Bộ trống đồng quà tặng mạ vàng dùng làm quà lưu niệm,quà tặng đối tác ý nghĩa,tinh xảo:

Ý nghĩa trống đồng mạ vàng đúc tinh xảo cao cấp
Ý nghĩa trống đồng mạ vàng đúc tinh xảo cao cấp

Ngọc Lũ I là một trong những chiếc trống đồng Đông Sơn có kích thước to lớn, hình dáng cổ kính, tập trung hoa văn phong phú nhất, hiện được tàng trữ tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam.

quà tặng bằng đồng mạ vàng hình trống đúc thu nhỏ
quà tặng bằng đồng mạ vàng hình trống đúc thu nhỏ

Trống đồng mạ vàng được dùng nhiều làm đồ trang trí,quà lưu niệm,quà tặng đối tác nước ngoài cao cấp mang về nước và để trưng bày trên bàn làm việc,sưu tầm.

Công dụng của trống đồng trong văn hóa Việt cổ

Công dụng trống đồng

  • Trong lễ mai táng các quan lang Mường và các ngày hội hè của người Mường tỉnh Hòa Bình.
  • Trong cuộc tế “thần sấm” của người Lê ở đảo Hải Nam, Trung Quốc
  • Theo bài dân ca H’Mông, Trung Quốc “Hồng thuỷ hoành lưu” thì trống đồng đã cứu sống tổ tiên người H’Mông trong thời kỳ có nạn lụt lớn
  • Trống được diễn tấu với dàn nhạc trong vương triều phong kiến thời nhà Hậu Lê, được ghi ở trong sách “Cương mục”
  • Trống đồng đã được sử dụng trong quân đội thời nhà Trần theo một bài thơ của Trần Phu, sứ thần nhà Nguyên tại nước Đại Việt thuở ấy.
  • Trống biến thành vật chôn theo người chết như ở khu mộ táng Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Nhìn chung chức năng chủ yếu của trống đồng vẫn là chức năng của một nhạc khí. Đánh vào vành 1-3 được nốt Si giáng; ở vành 4-5 được nốt Mi và Fa; ở vành 7 cũng được nốt Si giáng. Từ vành 9 trở ra lại trở lại nốt Mi (theo kết quả ghi âm của Cao Xuân Hạo)[4]

Trống Đồng còn tượng trưng cho quyền lực của các vị thủ lĩnh ngày xưa. Các vị vua thưởng cho các tù trưởng người dân tộc những chiếc trống đồng. Điều đó thể hiện uy quyền của nhà nước đối với các vùng tự trị, tự do tương đối. Theo Hậu Hán thư (後漢書 – một cuốn chính sử của Trung Quốc), Mã Viện, tướng nhà Hán đã dập tắt cuộc nổi dậy của Hai Bà Trưng vào khoảng năm 40-43, đã thu và nấu chảy trống đồng của các thủ lĩnh địa phương. Điều đó cũng cho thấy ý nghĩa chính trị của trống đồng Đông Sơn những ngày này.

Để mua trống mạ vàng quà tặng cho đối tác,khách hàng tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *